Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo Infonet: Thông tin mới nhất vụ 'giang hồ' can thiệp đấu thầu dự án ở Quảng Nam

Ngày 2/11, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã có báo cáo vụ việc 'giang hồ' can thiệp mua hồ sơ đấu thầu dự án mở rộng đường 773 mà báo chí phản ánh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/thong-tin-moi-nhat-vu-giang-ho-can-thiep-dau-thau-du-an-o-quang-nam-post319110.info

Xô xát xảy ra hôm 11/10 tại khu vực mua hồ sơ đấu thầu.

Như Infonet đã đưa tin, tháng 10/2019, Ban quản lý Đầu tư Xây dựng thị xã Điện Bàn mời thầu dự án nâng cấp mở rộng đường 773. Khi các đơn vị tham gia mua hồ sơ đấu thầu tại bộ phận 1 cửa của thị xã Điện Bàn thì bị một số đối tượng xăm trổ hăm dọa, ngăn cản; như ngày 11/10, đã có lúc xảy ra xô xát tại khu vực bán hồ sơ.

Cùng thời gian này, Công ty xây dựng và thương mại Saiko (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cũng có đơn phản ánh gửi cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn, về việc chị M. (nhân viên Công ty) trong quá trình làm thủ tục, mua hồ sơ vào hôm 15/10, đã bị một số đối tượng lạ mặt uy hiếp, khiến tinh thần hoảng loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do quá sợ, chị M. đã không thể đi làm được và có đơn xin tạm nghỉ một thời gian.

Sau thời gian xác minh, Công an thị xã Điện Bàn đã có báo cáo kết quả điều tra mà báo chí phản ánh. Đối với vụ xô xát hôm 11/10, Công an thị xã Điện Bàn cho hay, khoảng 15 giờ cùng ngày, tại quầy số 7 (bộ phận 1 cửa) có nhiều người đến để hỏi mua hồ sơ mời thầu dự án. Trong lúc chờ đến lượt theo số thứ tự đã xảy ra việc cãi vã, xô xát, giữa một số thanh niên đang ngồi chờ với người đang chuẩn bị làm thủ tục mua hồ sơ dự thầu.

“Khi sự việc xảy ra, bộ phận 1 cửa đã báo Công an phường Vĩnh Điện đến lập biên bản, đồng thời Công an thị xã Điện Bàn cũng tăng cường, kiểm tra tất cả các phương tiện của các đối tượng tham gia mua hồ sơ mời thầu. Tuy nhiên, qua kiểm tra không phát hiện có vấn đề sai phạm, đối với sự việc đánh nhau chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, không ai bị thương tích gì nên khi Công an đến thì nhóm người có liên quan đã bỏ đi từ trước đó”, báo cáo nêu.

Còn sự việc xảy với chị M., Công an thị xã đã tiến hành trích xuất camera, xác định có 3 nam thanh niên (khoảng dưới 35 tuổi), không phải người địa phương, không rõ lai lịch đã có lời lẽ hăm dọa, uy hiếp, đòi đánh và cản trở việc chị này mua hồ sơ dự thầu, nhưng chị M. vẫn mua hồ sơ bình thường và không có sự việc nữ nhân viên bị đánh đập gì xảy ra. Cũng theo báo cáo, sau khi xảy ra các sự việc trên, lực lượng Công an đã được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự tại bộ phận 1 cửa và cho đến nay tình trạng không còn tái diễn.

Được biết, dự án nâng cấp, mở rộng đường 773 được duyệt với tổng vốn đầu tư hơn 56 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 40 tỷ, giá gói thầu nâng cấp (giai đoạn 1) được duyệt trên 11 tỷ đồng, địa điểm dự án ở phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn.

Sơn Tùng

Tìm kiếm:✨

  • Điện Nam Trung, Điện Bàn, Hồ sơ mời thầu, Giang hồ, Thầu, INFONET, Đấu thầu, Công an phường Vĩnh Điện, Hăm dọa, Xô xát, Mời thầu, Số thứ tự, Quảng Nam, Cẩm Lệ, Uy hiếp, Can thiệp, Tạm nghỉ, Bộ phận, Duyệt, Lai lịch