Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Quảng Nam khẩn trương phòng chống bão số 6

Tuy dự báo không nằm trong vùng tâm bão đi qua, song tại Quảng Nam cũng là địa phương sẽ ảnh hưởng nặng do hoàn lưu bão số 6.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/quang-nam-khan-truong-phong-chong-bao-so-6/20191110065900365

Tại đô thị cổ Hội An, bên cạnh các phương án gia cố, chèn chống các di tích đang xuống cấp, chính quyền thành phố đã ban bố lệnh cấm các tàu đưa khách du lịch hoạt động trên các cửa sông, ven biển, thông báo nhắc nhở các chủ khách sạn, cơ sở lưu trú đảm bảo an toàn cho du khách; đặc biệt, đối với các tuyến kè ven biển thường xuyên cử người túc trực theo dõi để có phương án đối phó kịp thời.

Ảnh minh họa.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường khu vực biển Cửa Đại, hiện tại sóng biển đã bắt đầu cao lên đến gần 5 m, nhiều địa điểm ven bờ đã có dấu hiệu sạt lở, các công trình kè cũng đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ nếu song biển mạnh thêm với cường độ cao.

Đây cũng là một trong những khu vực được tỉnh Quảng Nam hết sức quan tâm tại thời điểm này, trong đó có các phương án di dời dân khi tình thế nguy cấp.

Theo VTV

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 6, Bão, Đô thị cổ Hội An, Biển Cửa Đại, Di dời, Cửa sông, Sạt lở, Ban bố, Nguy cấp, Tâm bão, Ven biển, Quảng Nam, Có dấu hiệu, Phòng chống, Túc trực, Sóng biển, Khẩn trương, Gia cố, Đổ vỡ, Lệnh cấm