Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Báo Công Luận: Quảng Nam: Giải cứu cá heo trôi dạt vào bờ biển Cửa Đại

Một con cá heo nặng khoảng 100kg kiệt sức và bị thương bơi gần bờ được người dân TP Hội An phát hiện và sau 3 giờ giải cứu, cá heo được đưa ra biển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/quang-nam-giai-cuu-ca-heo-troi-dat-vao-bo-bien-cua-dai-post70092.html

Giải cứu cá heo trôi dạt vào bờ biển Cửa Đại. (ảnh BT)

Ngày 5/11, Đồn Biên phòng Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị này đã phối hợp với ngư dân địa phương giải cứu đưa một con cá heo lụy bờ ra lại biển an toàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, ngư dân phát hiện con cá heo dài khoảng 1m, nặng 100kg bị kiệt sức và mắc cạn ở khu vực cách Đồn Biên phòng Cửa Đại tầm 100m nên đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Ngay khi nhận tin báo, 5 cán bộ của Đồn Biên phòng Cửa Đại đã đến giải cứu cá heo. Sau khi tiếp cận vị trí cá heo gặp nạn, các chiến sĩ phát hiện cá bị kiệt sức, trên thân có vết trầy xước.

Sau khi hồi phục sức khỏe cho cá heo, lực lượng biên phòng cùng các ngư dân dùng ghe đưa cá heo ra khơi. Đến 8 giờ sáng cá heo được đưa ra biển và có thể tự bơi được.

Trước đó, sáng ngày 4/10, một hiện tượng kỳ lạ khi đàn cá heo tầm 100 con bất ngờ xuất hiện ở khu vực gần cảng Cửa Đại. Sự việc này đã được các du khách vô tình bắt gặp và quay phim đưa lên mạng xã hội.

Trần Hậu

Tìm kiếm:✨

  • Biển Cửa Đại, Cá heo, Đồn Biên phòng Cửa Đại, Cảng Cửa Đại, Hội An, Trôi dạt, Vào bờ, Kiệt sức, Mắc cạn, Ra lại, Giải cứu, Bơi, Trầy xước, Ngư dân, Ra khơi, Quảng Nam, Biên phòng, Gặp nạn, Quay phim, Bắt gặp