Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Báo ĐS&PL: Đi khám bệnh, nam thanh niên được chẩn đoán 'kinh nguyệt nhiều'

Vào bệnh viện khám sức khỏe, một nam thanh niên được chẩn đoán 'kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/quang-nam-di-kham-benh-nam-thanh-nien-duoc-chan-doan-kinh-nguyet-nhieu-a298653.html

Giấy chứng nhận sức khỏe của anh V. khiến cư dân mạng dở khóc, dở cười. Ảnh: VTC News

Mới đây, mạng xã hội Facebook có lan truyền giấy khám sức khỏe của một nam thanh niên tại Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) với nội dung khiến cộng đồng mạng dở khóc dở cười.

Cụ thể, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, Nguyễn Văn V. (25 tuổi, giới tính nam), làm việc tại một công ty TNHH ở Quảng Nam đi khám sức khỏe tại BVĐK Thăng Long. Tuy nhiên, mặc dù giới tính nam nhưng trong phần chẩn đoán và phương pháp điều trị của anh V. có ghi “kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều; các viêm khác của âm đạo và âm hộ”.

Ngay khi được chia sẻ, hình ảnh phiếu khám sức khỏe trên khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Chiều cùng ngày, chia sẻ với VTC News, bác sĩ Lê Tấn Sơn, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa thừa nhận, sai sót trên xảy ra tại bệnh viện cách đây nửa tháng.

“Đây là sự nhầm lẫn trong khâu khám bệnh giữa người này với người khác, dẫn đến ghi sai. Khoảng 30 phút sau, các bác sĩ của phát hiện và nhanh chóng sửa sai, đồng thời xin lỗi bệnh nhân”.

Bạch Hiền (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Lê Tấn Sơn, Kinh nguyệt, Nguyễn Văn V., Bạch Hiền, Khám sức khỏe, Âm hộ, Thăng Bình, Khám bệnh, Báo Pháp Luật TP.HCM, Chẩn đoán, Dở khóc, Dở cười, T/h, Giới tính, Âm đạo, Dở khóc dở cười, Sửa sai, Sai sót, VTC News, Quảng Nam