Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Báo PLO: Cười bể bụng: Nam bệnh nhân được chẩn đoán kinh nguyệt nhiều

Một tờ giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội chẩn đoán nam bệnh nhân 'kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều' làm cộng đồng mạng xôn xao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/xa-hoi/cuoi-be-bung-nam-benh-nhan-duoc-chan-doan-kinh-nguyet-nhieu-866734.html

Ngày 28-10, ông Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc BV đa khoa Thăng Hoa (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), cho biết nam bệnh nhân được chẩn đoán có... kinh nguyệt nhiều là do lỗi đánh máy.

Theo đó, sáng cùng ngày, mạng xã hội lan truyền hình ảnh tờ giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội có tên Nguyễn Văn V. (25 tuổi, giới tính nam), làm việc tại một công ty TNHH ở Quảng Nam. Đáng nói là phần chẩn đoán và phương pháp điều trị ghi “kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều”.

Sau khi lan truyền trên mạng xã hội, tờ giấy chứng nhận đã làm xôn xao cộng đồng mạng.

Giấy chứng nhận gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo ông Phước, nguyên nhân dẫn đến sai sót là do nhân viên đánh máy, thực tế anh V. bị bệnh tai mũi họng. Các bác sĩ đã khám và kê đơn thuốc tai mũi họng cho bệnh nhân nhưng ghi nhầm ở phần chẩn đoán bệnh.

“Trước anh V. có một người nữ được chẩn đoán bệnh như vậy rồi in giấy chứng nhận. Anh V. là người tiếp theo, do anh V. vội nên có lẽ nhân viên bối rối chỉ kịp sửa tên bệnh nhân, quên sửa phần chẩn đoán” - ông Phước giải thích.

Ông Phước cho hay sau khi anh V. lấy giấy chứng nhận về nộp cho công ty, người của công ty thấy bất thường nên thông báo cho bệnh viện. Sau đó lãnh đạo bệnh viện đã gọi nhân viên đến nhắc nhở, đồng thời xin lỗi nam bệnh nhân và công ty.

THANH NHẬT

Tìm kiếm:✨

  • Kinh nguyệt, Nguyễn Văn V., Nhân viên đánh máy, NGUYỄN THANH PHƯỚC, Tờ giấy, Thăng Bình, Chẩn đoán, Đánh máy, Nghỉ việc, Bảo hiểm xã hội, Kê đơn, Chứng nhận, Giấy chứng nhận, Sai sót, Quảng Nam, Xôn xao, Lan truyền, Bệnh nhân, Cười, Tai