Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Báo Người Lao Động : Chẩn đoán nam thanh niên có 'kinh nguyệt nhiều' là do lỗi đánh máy!

Lãnh đạo một bệnh viện ở tỉnh Quảng Nam giải thích việc chẩn đoán nam thanh niên có kinh nguyệt nhiều là do lỗi đánh máy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/chan-doan-nam-thanh-nien-co-kinh-nguyet-nhieu-la-do-loi-danh-may-20191028185008898.htm

Ngày 28-10, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh chụp giấy "Chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH" (giấy nghỉ ốm), mang tên Nguyễn Văn V. (SN 1994, giới tính nam) nhưng ở phần chẩn đoán và phương pháp điều trị lại ghi: "kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều…".

Kết quả sau khám của anh V.

Hình ảnh này gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi nam giới được chẩn đoán có… kinh nguyệt. Trao đổi với báo chí chiều 28-10, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) xác nhận sự việc xảy ra tại bệnh viện cách đây nửa tháng nhưng nay ai đó đã tung lên mạng.

Vị này khẳng định vụ việc là do lỗi đánh máy chứ không phải do bệnh lý. Theo đó, hôm xảy ra sự việc, trước anh V. thì có một bệnh nhân nữ xin giấy nghỉ ốm với chẩn đoán: "kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều...". Sau khi y tá làm giấy nghỉ ốm cho người phụ nữ, đến lượt anh V, do anh V. liên tục hối thúc y tá làm nhanh nên dẫn đến sai sót.

Vị lãnh đạo bệnh viện cho biết ngay khi in giấy ra để mang đi đóng dấu, y tá phát hiện có sai sót nên đã làm lại giấy khác cho anh V., đồng thời cũng xin lỗi nam thanh niên.

Tìm kiếm:✨

  • Nghỉ ốm, Đánh máy, Kinh nguyệt, Nguyễn Văn V., Thăng Bình, Y tá, Chẩn đoán, Đóng dấu, Hối thúc, Sai sót, Nghỉ việc, Quảng Nam, Bảo hiểm xã hội, Lỗi, Giới tính, Bệnh lý, Đến lượt, Làm lại, Lan truyền, Bệnh nhân