Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Báo Công Luận: Ảnh hưởng bão số 5 nhiều nơi ở Quảng Nam bị ngập úng, sạt lở

Sau khi bão đi vào đất liền, do hoàn lưu của bão số 5 đã gây mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều nơi ở Quảng Nam bị ngập úng, sạt lở nặng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/anh-huong-bao-so-5-nhieu-noi-o-quang-nam-bi-ngap-ung-sat-lo-post69939.html

Cụ thể, từ chiều qua đến trưa nay (31/10), trên địa bàn huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam mưa lớn kết hợp với gió gây hư hỏng một số công trình giao thông, một số nhà dân bị tốc mái và có nguy cơ sạt lở gây ra nhiều thiệt hại trên địa bàn huyện.

Bão số 5 gây ngập lụt khiến nhiều nơi bị cô lập.

Đặc biệt, tuyến Quốc lộ 40B từ huyện Bắc Trà My đi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị chia cắt đoạn qua sông Trường và sông Nước Oa. Ngoài ra, còn có 7 điểm sạt lở xảy ra trên tuyến đường này gây khó khăn cho việc đi lại. Các tuyến đường trung tâm huyện cũng xuất hiện một số điểm sạt lở làm đất, đá tràn xuống mặt đường. Mưa lũ làm cô lập toàn huyện Nam Trà My.

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, địa phương đã đề nghị các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng, phương tiện cơ giới xử lý sạt lở, đảm bảo lưu thông trên tuyến Quốc lộ 40B; kịp thời khắc phục các sự cố về điện trên địa bàn nhằm đảm bảo cho công tác xử lý công việc cũng như sinh hoạt cho người dân.

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại các huyện miền núi.

Tại xã Duy Thành (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) do mưa to gió lớn cộng với lốc xoáy đã làm 4 người dân ở địa phương bị thương nhẹ và ít nhất 50 ngôi nhà bị tốc mái một phần (chủ yếu tại 2 thôn Vân Quật và Thi Thại).

Hiện chính quyền địa phương đang khẩn trương huy động lực lượng thanh niên xung kích tập trung hỗ trợ những hộ dân có nhà bị tốc mái, nhanh chóng khắc phục thiệt hại để ổn định cuộc sống.

Nhiều cây xanh trên địa bàn thành phố Tam Kỳ bị gió quật ngã.

Tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đã có nhiều cây xanh ngã đổ. Cụ thể là tại các tuyến đường như Lê Lợi, Trần Phú, Hùng Vương… dọc theo quốc lộ 1 (đoạn thuộc đường tránh Nguyễn Hoàng) cũng có nhiều cây keo đổ ra đường. Trong sáng cùng ngày, lực lượng CSGT Công an tỉnh cũng đã tiến hành dọn dẹp để đảm bảo giao thông.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Dương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học có kế hoạch chằng chống, khơi thông máng xối trường lớp, chú ý hệ thống điện nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh lẫn giáo viên.

"Sáng nay ở Hội An, khu vực gần biển gió lớn mưa to không an toàn cho học sinh trong quá trình đi học, do đó Phòng Giáo dục Đào tạo trên cơ sở nắm bắt tình hình các trường cũng như địa phương đã tham mưu cho thành phố cho học sinh nghỉ học trong sáng nay”, ông Dương nói thêm.

Trần Hậu

Tìm kiếm:✨

  • Nam Trà My, Bão số 5, Thôn Vân Quật, Bắc Trà My, Phòng Giáo dục Đào tạo, Sông Nước Oa, Quốc lộ 40B, Tốc mái, UBND huyện Nam Trà My, Sông Trường, Hồ Quang Bửu, Chia cắt, Ngập úng, Sạt lở, Cô lập, Máng xối, DUY THÀNH, Mưa lớn, Quảng Nam, Tam Kỳ