Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Báo VTC: Quảng Nam cam kết hỗ trợ tối ưu doanh nghiệp trở về đầu tư tại tỉnh nhà

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, nếu doanh nghiệp trở về tỉnh nhà để đầu tư thì thủ tục hành chính sẽ được ưu tiên nhanh nhất, cam kết chỉ trong 2 ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/quang-nam-cam-ket-ho-tro-toi-uu-doanh-nghiep-tro-ve-dau-tu-tai-tinh-nha-d501332.html

Tối 28/9, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam (Quang Nam Business - QNB) đã chính thức ra mắt dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, gần 1.000 doanh nhân hội viên và khách mời tại Trung tâm Hội nghị Adora (431 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).

Trước thời khắc ra mắt chính thức, Hội đã có buổi tọa đàm cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam về “Tiềm năng và cơ hội đầu tư về Quảng Nam”.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nhân đã đặt ra rất nhiều câu hỏi trong những lĩnh vực như: bất động sản, logistics, trồng rừng, đầu tư khu công nghiệp, sản xuất trang thiết bị y tế...

Trước thời khắc ra mắt chính thức, Hội đã có buổi tọa đàm cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam về “Tiềm năng và cơ hội đầu tư về Quảng Nam”.

Ông Đặng Phong - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện toàn tỉnh có hơn 7.200 doanh nghiệp hoạt động, trong đó có nhiều doanh nghiệp mang tầm quốc gia và khu vực, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Quảng Nam đã cấp mới 34 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 10.400 tỉ đồng. Hiện tỉnh có 186 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với vốn đầu tư 5,9 tỉ USD chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và dịch vụ.

Quy mô nền kinh tế từ khi tái lập tỉnh sau 22 năm đã vượt qua tất cả các địa phương trong khu vực, đứng đầu các trỉnh miền Trung. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế hiện cơ bản đã thành tỉnh công nghiệp hiện đại. Song, so với các nước phát triển, Quảng Nam vẫn là tỉnh lẻ cần phải phát triển nhanh hơn nữa nếu không tái cơ cấu.

Ông Phong cũng cho biết, để thực hiện vấn đề này cần phải có định hướng, mục tiêu cụ thể. Bước đầu, tỉnh đã đặt hàng các nghiên cứu để thay đổi từ các giáo sư trên cả nước nhằm tái cơ cấu lại Quảng Nam.

Đặc biệt, ông Phong cam kết nếu doanh nghiệp trở về tỉnh nhà để đầu tư thì thủ tục hành chính sẽ được ưu tiên nhanh nhất.

"Chắc chắn ngoài những ưu đãi thu hút đầu tư theo quy định chung của Nhà nước, tỉnh Quảng Nam cam kết hỗ trợ thủ tục đầu tư thuận lợi, ưu đãi riêng, thủ tục hành chính nhanh nhất có thể cho các doanh nghiệp đầu tư. Việc phê duyệt thủ tục hành chính sẽ chỉ trong vòng hai ngày", ông Phong hứa hẹn.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong quy hoạch phát triển tỉnh đến 2020, tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát triển 3 trụ cột gồm xây dựng hạ tầng đồng bộ, cải cách thủ thục hành chính và nâng cao nguồn nhân lực.

Về Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam, ông Toàn đánh giá cao sự đóng góp tích cực đầu tư hỗ trợ phát triển quê hương của các doanh nhân. Do đó, UBND tỉnh cam kết luôn đồng hành và mong muốn đón nhận thêm nhiều sự quan tâm, đầu tư “về nhà” của các doanh nghiệp, doanh nhân Quảng Nam phía Nam cũng như trên khắp cả nước.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, nếu doanh nghiệp trở về tỉnh nhà để đầu tư thì thủ tục hành chính sẽ được ưu tiên nhanh nhất, cam kết chỉ trong 2 ngày.

Theo chia sẻ của ông Trần Vũ Lê - Chủ tịch Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam, QNB là tổ chức tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nhân nhằm mục đích liên kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam và các tỉnh phía nam.

QNB còn mang ý nghĩa là đầu mối thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa cộng đồng doanh nhân Quảng Nam phía nam với các cơ quan nhà nước nhằm mang lại hiệu quả chính đáng và hợp pháp cho các doanh nhân; thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ với các tổ chức quốc tế trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi.

"Nhiệm vụ của QNB là tổ chức các diễn đàn, đối thoại, các cuộc tiếp xúc giữa doanh nhân với các cơ quan nhà nước để trao đổi thông tin, đóng góp ý kiến các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp và môi trường kinh doanh. Đồng thời, hội sẽ tiến hành các hoạt động cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của doanh nhân, doanh nghiệp trong quan hệ kinh doanh.

Ngoài ra, QNB sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động các doanh nhân thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật, nâng cao trách nhiệm xã hội, đạo đức, văn hóa kinh doanh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bảo vệ môi trường", ông Lê nói.

Thy Huệ

Tìm kiếm:✨

  • QNB, Hội doanh nhân Quảng Nam, Trần Vũ Lê, Quang Nam Business, Đặng Phong, UBND tỉnh Quảng Nam, Hội viên, Trung tâm hội nghị Adora, Doanh nhân, Quảng Nam, Tọa đàm, Huỳnh Khánh Toàn, Thủ tục hành chính, Phía nam, Tối ưu, Tỉnh lẻ, Ưu đãi, Phong, Thời khắc, Hoàng Văn Thụ