Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Báo Công Thương: Quảng Nam mong muốn doanh nhân 'xứ Quảng' tại phía Nam tiếp tục đầu tư về tỉnh

UBND tỉnh Quảng Nam cam kết luôn đồng hành và mong muốn đón nhận thêm nhiều sự quan tâm, đầu tư 'về nhà' của các doanh nghiệp, doanh nhân người Quảng Nam tại phía Nam, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/quang-nam-mong-muon-doanh-nhan-xu-quang-tai-phia-nam-tiep-tuc-dau-tu-ve-tinh-125852.html

Ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam đã cho biết tại tọa đàm “Tiềm năng và cơ hội đầu tư về Quảng Nam”, diễn ra chiều ngày 28/9 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo ông Toàn, trong quy hoạch phát triển tỉnh đến 2020, tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát triển 3 trụ cột gồm xây dựng hạ tầng đồng bộ, cải cách thủ tục hành chính và nâng cao nguồn nhân lực. Quảng Nam đang đi đúng hướng. Vì thế UBND tỉnh cam kết luôn đồng hành và mong muốn đón nhận thêm nhiều sự quan tâm, đầu tư của các doanh nhân, doanh nghiệp vào tỉnh nhà.

Ông Toàn cho biết thêm, thời gian qua các doanh nghiệp, doanh nhân người Quảng Nam ở phía Nam đã tích cực đầu tư, hỗ trợ phát triển quê hương. Thời gian tới tỉnh mong muốn nhận thêm nhiều sự quan tâm đầu tư “về nhà” của các doanh nghiệp, doanh nhân Quảng Nam.

Để tạo điều kiện thu hút đầu tư, ông Đặng Phong - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh - cho biết, ngoài những ưu đãi thu hút đầu tư theo quy định chung của Nhà nước, tỉnh cam kết hỗ trợ thủ tục đầu tư nhanh nhất có thể.

Đơn cử như với thủ tục nhận và trả hồ sơ thành lập doanh nghiệp, đến nay thời gian chỉ trong 2 ngày làm việc và Trung tâm hành chính 1 cửa của tỉnh đang giải quyết các thủ tục hành chính đúng hạn lên đến 97%. Tuy nhiên tỉnh vẫn đang tiếp tục cắt giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chánh, mục tiêu là rút ngắn 30% thời gian và sẽ triển khai tiếp nhận hồ sơ online.

Dịp này, dưới sự chứng kiến của 1.000 khách mời gồm lãnh đạo UBND cùng các sở ngành tỉnh Quảng Nam, các doanh nhân và đại diện hiệp hội, hội doanh nhân tại miền Nam, Hội doanh nhân tỉnh Quảng Nam phía Nam (tên gọi Quang Nam Business - QNB) đã chính thức ra mắt. Là 1 hội tự nguyện ra đời từ sáng kiến của Hội đồng hương Quảng Nam, QNB sẽ làm cầu nối cho các doanh nhân doanh nghiệp người Quảng đầu tư về quê.

Với vị thế là 1 trong những trung tâm kinh tế trọng điểm miền Trung, kết nối thuận tiện với các tỉnh thành khác nhờ hệ thống hạ tầng đường hàng không, đường biển, đường sắt và cả đường quốc lộ, toàn tỉnh Quảng Nam hiện có 7.200 doanh nghiệp đang hoạt động, hơn 40.000 hộ kinh doanh cá thể. Có tổng cộng 620 dự án đầu tư vào Quảng Nam với tổng vốn 702 tỉ đồng (trong đó có 186 dự án FDI).

Thùy Dương

Tìm kiếm:✨

  • QNB, Quang Nam Business, Hội Đồng hương Quảng Nam, Xứ Quảng, Đặng Phong, QUẢNG, UBND tỉnh Quảng Nam, Huỳnh Khánh Toàn, Sự quan tâm, Hành chánh, Đường quốc lộ, Kinh tế trọng điểm, Doanh nhân, Đường hàng không, Quảng Nam, Đúng hạn, Phía nam, Đường biển, Thủ tục hành chính, Hỗ trợ phát triển