Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Báo VOV: Giải Futsal HDBank VĐQG 2019: Thái Sơn Bắc ngược dòng trước Quảng Nam

Thất bại 1-2 trước Thái Sơn Bắc khiến tân binh Quảng Nam tiếp tục chôn chân dưới đáy bảng xếp hạng, với vỏn vẹn 5 điểm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-thao/giai-futsal-hdbank-vdqg-2019-thai-son-bac-nguoc-dong-truoc-quang-nam-950835.vov

Tiếp tục nhập cuộc bằng lối chơi lăn xả và đề cao tính tập thể, tuy nhiên, Quảng Nam phải nhờ tới nỗ lực cá nhân của đội trưởng Mai Thành Danh Toại mới có được bàn thắng, bất ngờ vươn lên dẫn trước 1-0 từ tình huống gây nhiều tranh cãi.

Đúng vào thời khắc khó khăn, cựu binh Thành Tín có pha dứt điểm từ xa, bóng đập chân cầu thủ Quảng Nam, gỡ hòa 1-1 cho Thái Sơn Bắc. Vắng mặt suốt giai đoạn lượt đi vì chấn thương, và đúng thời điểm đội mất pivo Đức Tùng vì đau cổ chân, sự trở lại của Thành Tín trở thành chỗ dựa tinh thần cho dàn cầu thủ 17-20 tuổi.

Thái Sơn Bắc ngược dòng ấn tượng trước Quảng Nam.

Anh nói: “Cảm giác như lần đầu tiên tôi được chơi giải VĐQG, tôi thực sự rất vui và hạnh phúc. Sau 8 tháng nghỉ vì chấn thương, bây giờ quay trở lại, tôi cũng cố gắng tập luyện, thi đấu tốt và hòa đồng với anh em, bởi bây giờ đội cũng có nhiều cầu thủ trẻ. Trong đội bây giờ chỉ có tôi và Huy là lớn tuổi, trước đây còn có Tùng và vài cầu thủ nữa thì cũng đỡ áp lực tinh thần. Bây giờ Tùng chấn thương thì trách nhiệm của tôi và Huy lớn hơn, nên phải cố gắng hô hào, giúp đỡ anh em để đội bóng phát triển hơn”.

Bàn thắng của Thành Tín không chỉ nổi lên ngọn lửa tinh thần cho dàn cầu thủ trẻ Thái Sơn Bắc, mà còn hâm nóng bầu không khí thi đấu quyết liệt trên sân, cùng với sự hỗ trợ từ một vài quyết định thiếu dứt khoát của trọng tài.

Tuy nhiên, bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho Thái Sơn Bắc lại đến từ một pha dứt điểm đẹp mắt của Danh Phát. Và dù HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc phàn nàn rằng nhiều quyết định của trọng tài gây bất lợi cho tân binh Quảng Nam, đồng nghiệp Huỳnh Bá Tuấn khẳng định Thái Sơn Bắc giành chiến thắng hoàn toàn xứng đáng, và đó là cơ sở để đội tự tin bước vào cuộc chạm trán với Thái Sơn Nam và Sanvinest Sanatech Khánh Hòa ở 2 vòng sắp tới.

Anh chia sẻ: “Trước giải, chúng tôi đã cởi bỏ áp lực cho các cầu thủ. Ban lãnh đạo cũng không đặt ra mục tiêu gì cho đội bóng, nhưng Ban huấn luyện và cá nhân tôi hiểu rằng đã bước vào giải thì mục tiêu của mỗi trận đấu đều phải là chiến thắng, bất kể đối thủ là ai. Chính vì vậy, chúng tôi đều quyết tâm chiến thắng ở mỗi trận”.

Trong khi đó, Thành Tín nhấn mạnh mục tiêu của đội là giành quyền trụ hạng, không phải đá vòng loại, và vì vậy, Thái Sơn Bắc sẽ nỗ lực giành ít nhất 1 điểm ở 2 trận đấu tới.

Thành Tín chia sẻ: “Bọn tôi bây giờ đang trong quá trình trẻ hóa, chỉ cạnh tranh quyền trụ hạng thôi, vì vậy, trận đấu nào cũng phải quyết tâm. Ở các trận đấu với Thái Sơn Nam và Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, mục tiêu là giành ít nhất 1 điểm, còn chiến thắng được thì càng tốt. Sau đó nỗ lực từng trận, chúng tôi mới tính tiếp”.

Chiến thắng này đưa Thái Sơn Bắc vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, suất cuối cùng không phải đá vòng loại, với 14 điểm. Tuy nhiên, vị trí của họ có thể bị thay đổi nếu không đạt kết quả tốt ở 2 trận đấu đầy thách thức với Thái Sơn Nam (vòng 12) và và Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (vòng 13)./.

Tìm kiếm:✨

  • GIẢI FUTSAL HDBank VĐQG 2019, Thái Sơn Nam, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, Thái Sơn Bắc, Mai Thành Danh Toại, Thành tín, Nguyễn Hữu Hoàng Phúc, Huỳnh Bá Tuấn, Danh Phát, Huy, Chôn chân, Đức Tùng, Ngược dòng, Vươn lên, Trụ hạng, Quảng Nam, Hô hào, Cởi bỏ, Cổ chân, Lăn xả