Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

Báo Văn Hoá: Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Tôn vinh, quảng bá di sản

Với slogan 'Hành trình di sản' nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những di sản văn hóa và di sản thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam trên suốt hành trình mà đoàn đua đi qua, Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019, qui tụ 12 đội đua mạnh trong nước và quốc tế, hứa hẹn là một giải đua hấp dẫn và gay cấn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/21534/giai-xe-dap-quoc-te-vtv-cup-ton-hoa-sen-2019-ton-vinh-quang-ba-di-san

Buổi lễ công bố vừa được Đài truyền hình Việt Nam tổ chức vào ngày 30.8, tại Hà Nội. Hành trình di sản mà đoàn đua đi qua sẽ bao gồm Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Quần thể di tích cố đô Huế, Đô thị cổ Hội An.

Theo Trưởng BTC giải Phan Ngọc Tiến thì giải đấu nhằm tôn vinh, quảng bá di sản văn hóa này hứa hẹn sẽ hấp dẫn

Xuất phát từ Hà Nội vào ngày 1.9, chặng đua kết thúc vào ngày 8.9 tới tại Hội An, Quảng Nam cũng đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Đây là giải đấu nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2.9.1945 – 2.9.2019). Giải cũng nhằm phát triển và cổ vũ phong trào tập luyện thi đấu môn xe đạp trên toàn quốc.

Giải do Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với Ban Sản xuất các chương trình Thể thao – VTV, Công ty Truyền thông Unic và Tập đoàn Hoa Sen tổ chức. Đây cũng là giải đấu quy mô quốc tế được tổ chức thường niên.

Với thông điệp Vòng quay lan tỏa, Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 là giải đấu xuất phát từ thủ đô Hà Nội vào ngày 1.9, đi qua các thành phố: Hải Phòng, Đà Nẵng và các tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, kết thúc tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vào ngày 8.9 tới.

Đây là giải đấu có chuyên môn cao với sự tham gia của các đội đua mạnh

Giải đua có tổng giải thưởng 973.000.000 đồng. Trong đó, giải thưởng áo vàng chung cuộc là 150 triệu đồng, tiếp tục là giải thưởng áo Vàng có tiền thưởng cao nhất trong các giải đua xe đạp được tổ chức tại Việt Nam.

Giải đấu năm nay có lộ trình đường đua dài 1.045 km, gồm 8 chặng đua. Với việc quy tụ 6 đội đua trong nước có thành tích thi đấu xuất sắc trong vòng 12 tháng qua và 6 đội đua quốc tế đến từ các câu lạc bộ có các vận động viên tên tuổi hàng đầu, giải đua là cơ hội để các vận động viên xe đạp Việt Nam được giao lưu cọ xát, thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật, đưa bộ môn xe đạp Việt Nam phát triển và đạt chuẩn quốc tế.

THU SÂM; ảnh: ĐĂNG NGUYỄN - VTV

Tìm kiếm:✨

  • Sinh quyển, Di sản văn hóa thế giới, Di sản văn hóa, Hội An, UNESCO, Dự trữ, Quảng Nam, Tôn vinh, Di sản, Công nhận, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Quảng bá, Đô thị cổ Hội An, Kỉ niệm, Vận động viên, Thiên nhiên, Quốc tế, Đoàn đua, Phan Ngọc Tiến, Đội đua