Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Báo CAĐN: Quảng Nam và Đà Nẵng quyết tâm khơi thông sông Cổ Cò

Ngày 25-8 UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đang nỗ lực trong công tác khơi thông dòng sông Cổ Cò. Trước đó, UBND TP Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam đã thống nhất phương án nạo vét, khớp nối thông luồng sông Cổ Cò trước tháng 9-2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/99_211542_quang-nam-va-da-nang-quyet-tam-khoi-thong-song-co-co.aspx

Ngày 25-8 UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đang nỗ lực trong công tác khơi thông dòng sông Cổ Cò. Trước đó, UBND TP Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam đã thống nhất phương án nạo vét, khớp nối thông luồng sông Cổ Cò trước tháng 9-2020. Hai địa phương cũng thống nhất sẽ triển khai các điểm dừng chân, vui chơi giải trí phục vụ phát triển du lịch dọc tuyến sông Cổ Cò nhằm khai thác tối đa tiềm năng du lịch đường sông của 2 địa phương. Theo đánh giá, dự án nạo vét sông Cổ Cò nối liền Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam) có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội cả hai địa phương. Con sông này từng là tuyến đường thủy an toàn nối liền phố cảng Hội An với tiền cảng Đà Nẵng trong những thế kỷ trước. Hiện nay, do sự biến thiên của khí hậu, thổ nhưỡng, sông dần bị bồi lấp và không còn được thông suốt như trước kia.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định hiện nay tỉnh rất quyết tâm trong việc khai thông sông Cổ Cò, kết nối tuyến du lịch với TP Đà Nẵng. "Phía Đà Nẵng đã tiến hành triển khai thuận lợi nhưng phía Quảng Nam thì vướng phải một số khó khăn về giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó khúc sông này cũng khá cạn, bị bồi lấp nên việc khai thông không thể trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, vì mục tiêu dài lâu về phát triển kinh tế xã hội chúng tôi đang nỗ lực để hoàn thành việc nạo vét, khơi thông tuyến sông này đáp ứng mục tiêu đã đề ra", ông Thanh cho biết.

H.D

Tìm kiếm:✨

  • Sông Cổ Cò, Cảng Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam, Khớp nối, Bồi lấp, Hội An, Nạo vét, UBND TP Đà Nẵng, Cảng Đà Nẵng, Đường sông, Tuyến đường thủy, Lê Văn Thanh, Khúc sông, Nối liền, Dừng chân, Khai thông, Biến thiên, Thổ nhưỡng, Quảng Nam, Tp Đà Nẵng