Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Báo CAĐN: Cam kết đầu tư 11 tỷ đồng cho 2 dự án khởi nghiệp

QUẢNG NAM - Ngày 27-8, Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam tổ chức buổi họp Xét duyệt quyết định đầu tư dự án của doanh nghiệp khởi nghiệp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/99_211700_cam-ket-dau-tu-11-ty-dong-cho-2-du-an-khoi-nghiep.aspx

Ông Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam phát biểu về nội dung các đề án.

QUẢNG NAM - Ngày 27-8, Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam tổ chức buổi họp Xét duyệt quyết định đầu tư dự án của doanh nghiệp khởi nghiệp. Theo đó, 2 đơn vị được xét duyệt trong đợt này là Cty TNHH Trang trại toàn cầu với mô hình dự án “Phát triển sản phẩm heo thảo mộc Quảng Nam” của anh Huỳnh Đức Tường (H. Phú Ninh) và Cơ sở sản xuất dược liệu Mười Cường với dự án “Xây dựng trang trại sản xuất một số loài cây dược liệu quý” của chị Hồ Thị Mười (H. Nam Trà My). Đây là 2 trong các dự án mà Tổ Công tác hỗ trợ hoạt động Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh giới thiệu đến Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam để kết nối đầu tư.

Dự án “Phát triển sản phẩm heo thảo mộc Quảng Nam” với mục tiêu đầu tư đàn lợn 10.000 con nuôi bằng thảo mộc để cho ra chất lượng thịt tốt nhất nhằm đưa chăn nuôi trở thành ngành sản xuất chính của Cty; Dự án “Xây dựng trang trại sản xuất một số loài cây dược liệu quý” nhằm mục đích trồng, bảo tồn, phát triển bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng dược liệu và tiến tới hòa hợp trong khu vực và trên thế giới về kinh doanh, xuất nhập khẩu dược phẩm nói chung và thuốc Đông y, thuốc từ dược liệu nói riêng.

Sau khi lắng nghe nội dung đề án từ các chủ đầu tư, ông Trần Quốc Bảo – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam đánh giá cao những ý tưởng kinh doanh mà những người này đã đưa ra. Theo đó, đối với dự án Phát triển sản phẩm heo thảo mộc chúng tôi sẽ đầu tư 10 tỷ đồng, nhưng chia ra làm nhiều giai đoạn, trong đó có giai đoạn thử nghiệm. Riêng dự án Xây dựng trang trại sản xuất một số loài cây dược liệu quý ban đầu sẽ được cho vay với lãi xuất ưu đãi không quá 1 tỷ để chủ cơ sở có điều kiện xây dựng, phát triển, nhân rộng nguồn dược liệu trang trại của mình...” - ông Bảo chia sẻ.

B.B

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Thị Mười, Trần Quốc Bảo, Thảo mộc, Dược liệu, Loài cây, Nam Trà My, Xét duyệt, Phú Ninh, Buổi họp, Trang trại, Khởi nghiệp, Lợn, Con nuôi, Nguồn tài nguyên, Đông y, Dược phẩm, Quảng Nam, Hòa hợp, Xuất nhập khẩu, Nhân rộng